เนื้อหา : สาระน่ารู้
หมวดหมู่ : บทความทั่วไป
หัวข้อเรื่อง : ความเย็นจัดรักษาโรคได้หรือ

พุธ ที่ 14 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2557

คะแนน vote : 255  

ความเย็นจัดรักษาโรคได้หรือ

ในประเทศเยอรมนีมีคนเชื่อกันว่า การอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิ -110 องศาเซลเซียส สามารถช่วยรักษาโรคได้
 ทั้งนี้ ครอบครัว Seyrling der Kaelteramut ในประเทศเยอรมนี ได้สร้างห้องเย็นในโรงแรมของพวกเขาที่ชื่อว่า AlpenMedHotel Lamm เพื่อเป็นห้องที่ใช้ความเย็นรักษาโรค (Cryotherapy) โดยทำเป็น 3 ห้อง ห้องแรกมีอุณหภูมิ -15 องศาเซลเซียส ห้องที่สอง -60 องศาเซลเซียส และห้องที่สาม -110 องศาเซลเซียสโดยมีแพทย์คอยตรวจร่างกายให้ก่อน เช่น ตรวจความดันโลหิต โดยผู้ที่อยู่ในห้องเย็นจะต้องเคลื่อนไหวร่างกายให้มาก เช่น เดินไปมา หายใจเข้าสั้นๆ แล้วปล่อยลมหายใจยาวๆ ออกมา ใส่ชุดว่ายน้ำ รองเท้าที่กระชับ ปิดปาก จมูก สวมถุงมือ และมีผ้าคาดหน้าผาก 

เริ่มจากห้องที่มีอุณหภูมิต่ำสุด -15 องศาเซลเซียสก่อน แล้วจึงไปห้องที่สองและสาม ขณะอยู่ในห้องเย็นต้องเดินไปมาเหมือนหนูติดจั่นโดยไม่หยุด มีดนตรีให้ฟัง และมีคนคอยถามอาการและบอกเวลาอยู่นอกห้องว่า กี่วินาทีแล้ว ซึ่งผู้บำบัดในห้องเย็นจะรู้สึกเจ็บปวดร่างกาย ต้องใช้เวลาในห้องสุดท้าย 2 นาที และกลับมาที่ห้องที่มีอุณหภูมิต่ำลงทั้งสองห้อง เสร็จแล้วก็วัดความดันและพักผ่อนครึ่งชั่วโมง แล้วจึงเคลื่อนไหวร่างกาย


เข้าชม : 4915


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      ญี่ปุ่นเตรียมติดตั้ง \"ส้วม\" ในลิฟท์ รับมือเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดบ่อยครั้ง 16 / มิ.ย. / 2558
      คนประสบความสำเร็จ “ก่อนนอน” ทำอะไร ? 14 / พ.ค. / 2557
      ความเย็นจัดรักษาโรคได้หรือ 14 / พ.ค. / 2557
      เผยเคล็ดไม่ลับ 9 ข้อ สกัดภัยร้ายการเงิน 8 / มี.ค. / 2557
      เคล็ดลับคนชอบกิน ‘เส้น’ 8 / มี.ค. / 2557
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้ [กด F5 ถ้ารหัสไม่ชัดเจน]
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป